Chiết xuất từ mía cải thiện FCR trong các trại nuôi cá và tôm

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

Các thử nghiệm của một phụ gia thức ăn được cấp bằng sáng chế mới, có nguồn gốc từ cây mía (Saccharum officinarum) gợi ý khả năng cải thiện tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ chuyển đổi thức ăn ở một số loài nuôi trồng thủy sản quan trọng về mặt thương mại.

 

Các thử nghiệm trên phụ gia thức ăn, được gọi là Polygain - một chất tăng trưởng tự nhiên, không dựa trên kháng sinh, tạo ra sản phẩm TPM (The Product Makers), do Tiến sĩ SK Ahmad-Al-Nahid, từ Đại học Thú y Chittagong Bangladesh tiến hành. Tiến sĩ Nahid đã thực hiện các thử nghiệm đáp ứng liều rộng rãi trên ba loài thủy sản nổi bật: cá tra (Pangasius hypophthalmus), cá rô phi Nile (Oreochromis niloticus) và tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii).

Cá được cho ăn thức ăn thường xuyên, trong đó bao gồm một lượng khác nhau của chất phụ gia thức ăn polyphenol dựa trên polygol của TPM.

Theo một thông cáo báo chí do TPM công bố mới đây, việc bổ sung mức độ kiểm soát Polygain vào thức ăn cho cá dẫn đến:

+ Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thức ăn: Phụ gia thức ăn TPM sản lượng với 1kg tôm cần 1,15 kg thức ăn bao gồm cả chất phụ gia Polygain, trái ngược với 1kg tôm cần 1,6kg sử dụng thức ăn tiêu chuẩn.

+ Tôm và cá lớn hơn: Các thử nghiệm của Tiến sĩ Nahid đã xác định được tỷ lệ bổ sung quan trọng của các chất phụ gia thức ăn cho từng loài cá được thử nghiệm. Tỷ lệ bổ sung tối ưu được xác định sau khi thực hiện các thử nghiệm đáp ứng liều rộng rãi.

+ Hương vị: cá sạch sống được kiểm tra về màu thịt, mùi và kết cấu. Philê đã được nấu chín và nếm thử bởi những người có kinh nghiệm. Họ kết luận rằng cá được xử lý Polygain ngon hơn và không có mùi vị khó chịu.

+ Chất hấp dẫn: Polygain xuất hiện để thu hút tất cả các loài thủy tinh được thử nghiệm, có thể được coi là một yếu tố trong tỷ lệ tăng trưởng được cải thiện quan sát thấy.

+ Dư lượng: Polygain xuất hiện để giảm lãng phí thức ăn và suy giảm chất lượng nước. Không còn dư lượng thức ăn trong lồng cá hoặc bể cá được xử lý Polygain so với mẫu quan sát.

Kết quả của những thử nghiệm này được trình bày bởi Tiến sĩ Nahid tại hội thảo phụ gia thức ăn và cá của Australia ở Dhaka, Bangladesh. Phát biểu về các thử nghiệm, Tiến sĩ Nahid cho biết, ngành công nghiệp đang tìm kiếm một cơ sở tăng trưởng tự nhiên không dựa trên kháng sinh và điều này có tiềm năng mở rộng giá trị và khối lượng XK sang Bangladesh, quốc gia nuôi trồng lớn thứ tư trên thế giới.

Diệu Thúy - Vasep

(Theo Thefishsite)

 

6049493
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Cuối tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
4838
3934
12817
6007075
111927
140230
6049493

Địa chỉ IP: 34.226.244.70
Giờ máy chủ: 2020-02-26 23:36:29
Visitors Counter