Cá điêu hồng là loài cá nước ngọt có tiềm năng phát triển rất lớn, thịt cá thơm, ngon và được nhiều nước ưa chuộng như Mỹ, Nhật, Đài Loan, Châu Âu, Thái Lan, ... dùng chế biến thực phẩm trong bữa ăn thường ngày. Sản lượng cá điêu hồng được cải thiện đáng kể qua từng năm thông qua việc ứng dụng khoa học công nghệ ở tất cả các khâu của quá trình sản xuất. Trung tâm Giống Thủy sản An Giang đã không ngừng nâng cao cải tiến, tìm kiếm hướng phát triển tốt hơn trong lĩnh vực sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá điêu hồng.
Hình: Cá điêu hồng
Từ năm 2003, Trung tâm Giống Thủy sản An Giang đã làm chủ công nghệ sản xuất giống cá rô phi, điêu hồng đơn tính.
Hiện nay, Trung tâm nhận chuyển giao công nghệ cho các cá nhân và tổ chức trong và ngoài tỉnh có nhu cầu.
Thông số kỹ thuật đạt được từ công nghệ chuyển giao:
- Sức sinh sản: 1.000 - 2.000 trứng/cá cái/lần sinh sản
- Tỷ lệ thành thục: 80 - 90%
- Tỷ lệ nở: 70 - 80%
- Tỷ lệ sống đến cá hương (kích cỡ 0,5-0,7 g/con): 60 - 70%
- Tỷ lệ sống đến cá giống (kích cỡ 1,2 – 1,5 g/con): 60 - 70%
- Kích cỡ cá giống 1,2 – 1,5 g/con.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Phòng Kỹ Thuật - Trung Tâm Giống Thủy Sản An Giang
ĐC: Số 58, Bùi Văn Danh, Phường Mỹ Xuyên, TPLX, An Giang
ĐT: 0762.240243; 0762.220205 Fax: 0763.727657
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.