Cá linh chỉ hiện diện khi mùa nước lũ tràn về, sự xuất hiện trong vòng 3 – 4 tháng không đủ để đáp ứng nhu cầu cho người dân địa phương nên không thể quáng bá sản phẩm đi rộng rãi ở nhiều nơi. Vì vậy, việc sản xuất giống cá linh là điều mong mỏi của nhiều người nhằm tạo ra được sản lượng cá linh lớn cung cấp cho thị trường, tạo thương hiệu cá linh miền Tây.
Cá linh là loài đặc sản chỉ có ở vùng sông nước miền Tây. Cá linh được sử dụng chế biến thành nhiều món ngon và đầy bổ dưỡng như: lẩu chua cơm mẻ, kho mía, lẩu mắm, chiên bột, nướng muối ớt,... Nhưng cá linh chỉ hiện diện khi mùa nước lũ tràn về, sự xuất hiện trong vòng 3 – 4 tháng không đủ để đáp ứng nhu cầu cho người dân địa phương nên không thể quáng bá sản phẩm đi rộng rãi ở nhiều nơi. Vì vậy, việc sản xuất giống cá linh là điều mong mỏi của nhiều người nhằm tạo ra được sản lượng cá linh lớn cung cấp cho thị trường, tạo thương hiệu cá linh miền Tây.
Hình: Cá linh mùa nước nổi
Năm 2011, Trung tâm Giống Thủy sản An Giang đã làm chủ công nghệ sản xuất giống cá linh ống.
Hiện nay, Trung tâm nhận chuyển giao công nghệ cho các cá nhân và tổ chức trong và ngoài tỉnh có nhu cầu.
Thông số kỹ thuật đạt được từ công nghệ chuyển giao:
- Tỷ lệ thành thục cá bố mẹ: 80 %
- Tỷ lệ thụ tinh: 80 %
- Tỷ lệ nở: 65 %
- Sức sinh sản: 1.650.000 trứng/kg cá cái
- Tỷ lệ sống ương giống: 75 %
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Phòng Kỹ Thuật - Trung Tâm Giống Thủy Sản An Giang
ĐC: Số 58, Bùi Văn Danh, Phường Mỹ Xuyên, TPLX, An Giang
ĐT: 0762.240243; 0762.220205 Fax: 0763.727657
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.