Hội thảo “Xây dựng và phát triển chuỗi sản xuất cá lóc tỉnh An Giang”

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Sáng ngày 14/11/2019, tại hội trường UBND xã Mỹ Phú – Châu Phú, Thường trực Hiệp hội Thủy sản An Giang đã tổ chức thành công hội thảo “Xây dựng và phát triển chuỗi sản xuất cá lóc tỉnh An Giang” với sự có mặt của đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang, Chi cục Thủy sản An Giang, Trường Đại học Cần Thơ, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Châu Phú, UBND xã Mỹ Phú cùng với sự có mặt của hơn 80 đại biểu là các hộ nuôi cá lóc ở Châu Phú (Mỹ Đức, Mỹ Phú, Khánh Hòa) và Phú Tân.

 

Đại diện AFA – Ông Lê Trung Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản đã báo cáo kết quả khảo sát các hộ nuôi cá lóc và cơ sở sản xuất khô tại 4 huyện (Châu Phú, Thoại Sơn, An Phú và Chợ Mới). Đa phần các hộ nuôi và cơ sở sản xuất đều rất đồng tình là cần phải xây dựng chuỗi liên kết thì con cá lóc của An Giang mới có thể phát triển và cạnh tranh với các thị trường nuôi khác trong và ngoài tỉnh.

Đại diện Trung tâm Giống Thủy sản An Giang đã trình bày kỹ thuật nuôi cá lóc siêu thâm canh ở bể tròn qui mô lớn (200 – 500m3) với chi phí xây dựng hệ thống bán kiên cố thấp và hệ thống thay nước tự động giúp dễ dàng chăm sóc quản lý và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Về thức ăn cho cá đại diện Công ty AFIEX cũng đã giới thiệu các loại thức ăn cho cá ở các giai đoạn từ ương giống cho đến nuôi thương phẩm.

Qua thảo luận và thắc mắc từ những vấn đề quan tâm của các nông hộ nuôi cá về tình hình cá giống bị chết (do cận huyết), chết do bệnh khác… và vấn đề thị trường bấp bênh của cá lóc đã được thầy PGS.Ts Bùi Minh Tâm - Khoa Thủy sản Trường Đại học Cần Thơ  và Cô Lý Thị Thanh Loan – Chuyên gia thủy sản giải đáp rất cụ thể.

Kết thúc hội thảo ông Phan Văn Ninh – Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản An Giang đã có đôi lời gởi gắm đến bà con nuôi cá và các Sở ngành về các vấn đề như xây dựng đàn cá bố mẹ đạt tiêu chuẩn thì cần có sự vào cuộc của Trung Tâm giống Thủy sản An Giang và Chi cục Thủy sản An Giang, còn việc tạo ra con giống tốt, sạch bệnh và đạt các tiêu chuẩn qui định của thị trường thì người dân cũng cần có sự chuẩn bị về kỹ thuật nuôi cá áp dụng công nghệ mới, cách sử dụng thuốc phòng trị bệnh hiệu quả thông qua các buổi tập huấn kỹ thuật… Có như vậy thì con cá lóc An Giang mới có thể phát triển ổn định và chiếm lĩnh thị trường.Nhật Nam - AFA

6545630
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Cuối tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
8740
9898
52969
6442955
163033
173107
6545630

Địa chỉ IP: 34.231.21.83
Giờ máy chủ: 2020-05-25 20:02:38
Visitors Counter